Aquaponics ở việt nam tiềm năng đang được khẳng định

0
967
Aquaponics ở việt nam
Aquaponics ở Việt Nam trong những năm gần đây có những bước phát triển khá mạnh mẽ. Đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên tại miền Bắc nó còn xa lạ với khá nhiều người. Mô hình này hoạt động ra sao? Ưu điểm của nó là gì ? Việc ứng dụng mô hình này vào tập quán canh tác nông nghiệp sạch của Việt Nam có những cơ hội nào. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây cùng Aqua Home.

Aquaponics ở việt nam một tiềm năng hứa hẹn nhiều cơ hội

Mô hình aquaponics là một mô hình canh tác nông nghiệp sạch. Mô hình này được ứng dụng và phát triển khá nhiều tại các nước có công nghệ khoa học nông nghiệp phát triển. Đặc biệt là các nước như Mỹ, Israel… Tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này vẫn còn trở nên mới mẻ với nhiều người ở Việt Nam.

Aquaponics ở việt nam và thế giới
Mô hình auqaponics là sự kết hợp của loại hình thủy canh với thủy sản. Tức là vừa trồng rau kết hợp  nuôi cá. Là sự kết hợp 2 trong 1, mang đến nguồn thực phẩm an toàn và chất lượng cho gia đình bạn.

Hệ Aquaponics bao gồm 3 nhân tố cơ bản tham gia vào hệ sinh thái tuần hoàn khép kín đó là:

  1. Cá đóng vai trò cung cấp chất thải để chuyển hóa thành nguồn dinh dưỡng cho rau bao gồm phân cá và chất thải bài tiết qua da.
  2. Hệ vi sinh vật đóng vai trò chuyển hóa chất thải của cá dưới dạng amoniac NH3 thành nitrit NO2 và sau đó chuyển hóa thành nitrat NO3 để cây có thể hấp thụ được
  3. Cây trồng đóng vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng hữu cơ trong nước và trả lại nước đã được lọc sạch cho hồ cá.

Có thể nói đây là một kỹ thuật canh tác hoàn toàn khép kín và hữu cơ 100%. Nguồn dinh dưỡng giúp cho rau phát triển là do phân cá và các chất bài tiết của cá sản sinh ra. Hoàn toàn không sử dụng phân hữu cơ, phân hóa học khác. Yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa chất được đảm bảo 100%. Nó thực sự là một giải pháp nông nghiệp sạch hữu ích và có thể ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Aquaponics ở việt nam có những ưu thế gì

Lắp đặt hệ Aquaponics 2

  • Như đã nói ở trên ưu thế nhất của công nghệ Aquaponics là hoàn toàn hữu cơ. An toàn cho việc bảo vệ sứ khỏe gia đình bạn trong nỗi lo an toàn thực phẩm.
  • Hệ Aquaponics là một vòng tuần hoàn tự động. Mà bạn mất rất ít thời gian để chăm sóc.
  • Nó tiết kiệm nước và các chi phí phát sinh như làm cỏ, diệt sâu bệnh…
  • Khả năng linh hoạt, cơ động giúp có thể lắp đặt hệ này ở các ban công, sân thượng, những khoảng không gian chật hẹp tại các thành phố lớn.
  • Tuy nhiên trong giai đoạn mới phát triển tại Việt Nam. Chi phí lắp đặt hệ thống Aquaponics còn có những nhược điểm về chi phí cao. Sự hiểu biết về công nghệ này còn chưa được phổ biến

Tham khảo thêm tại đây:

>>> Hệ thống trồng rau nuôi cá sạch với Aquaponics

>>> Hướng dẫn sử dụng hệ Aquaponics của Aqua Home

Tham khảo mô hình Auqaponics tại Aqua Home

Aqua Home là một trong những đơn vị hàng đầu tại miền Bắc áp dụng công nghệ này và sản xuất và phổ biến công nghệ này đến từng gia đình. Với 2 mô hình cơ bản là:

Mỗi mô hình đều có một ưu thế riêng về chi phí lắp đặt vận hành. Cùng như phù hợp với từng môi trường không gian cụ thể. Nếu các bạn có nhu cầu cũng như chia sẻ các kinh nghiệm về auqaponics hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 22 tổ 20 phố Nha, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 0916.095.868
Email: aquahomecompany@gmail.com
Websitehttp://aquahome.com.vn

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn