Cách làm hệ thống Aquaponics dễ dàng nhất

0
865
Cách làm hệ thống Aquaponics
Để hiểu cách làm hệ thống Aquaponics chúng ta phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Hệ Aquaponics là gì ?
  • Nguyên tắc hoạt động của hệ Aquaponics ?
  • Cấu tạo của hệ Aquaponics ?
  • Cách lắp đặt hệ Aquaponics như thế nào ?
  • Chăm sóc hệ Aquaponics ra sao ?

Và Aqua Home sẽ cùng bạn đọc giải đáp từng vấn để này để giúp chúng ta có thể xây dựng một hệ thống Aquaponics phục vụ cho nhu cầu rau sạch hàng ngày trong gia đình.

Trước tiên, điều qua trọng nhất trong cách là hệ thống Aquaponics đó là chúng ta phải hiểu hệ Aquaponics là gì ?

Hệ Aquaponics là một giải pháp trồng rau sạch hữu cơ. Hệ hoạt động trên nguyên tắc tuần hoàn khép kín. Trong đó phân và các chất bài tiết của cá là nguồn dinh dưỡng cơ bản cung cấp cho cây phát triển. Hệ aquaponics đã được chứng nhận hữu cơ ở nhiều nước trên thế giới. Giữa các sinh vật cá và cây trồng tận dụng những lợi ích của nhau để sinh trưởng và phát triển.

Cách làm hệ thống Aquaponics 1

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây

Điều tiếp theo trong cách làm hệ thống Aquaponics đó là bạn phải hiểu về nguyên tắc hoạt động của hệ Aquaponics

Hệ thống Aquaponics hoạt động nhờ nguyên tắc cộng sinh của hệ sinh thái: Cây – Vi Sinh Vật – Cá. Các chất thải, chất bài tiết dưới sự trợ giúp của các loại vi sinh vật, vi khuẩn sẽ nitrat hóa sẽ biến các chất thải này thành các muối nitrat và nitrit. Các loài cây trồng sẽ hấp thu các loại chất này để phát triển. Và đây là một quá trình diễn ra liên tục, tuần hoàn. Và hoàn toàn không cần có sự tham gia của con người, hóa chất, các tác động bên ngoài…

Cách làm hệ thống Aquaponics 2Bạn phải nắm được cấu tạo của hệ Aquaponics đơn giản nhất trong cách làm hệ thống Aquaponics

Một hệ thống aquaponics hoàn chỉnh gồm có các dụng cụ:

Hằng ngày chỉ nên cho cá ăn lượng thức ăn nhỏ, chia làm nhiều bữa, chứ không nên cho ăn quá nhiều trong 1 lần. Không nên cho nhiều hơn lượng thức ăn mà cá có thể ăn hết trong vòng 5 phút. Đối với cá nhiệt đới thì thức ăn phổ biến thường là thức ăn khô dạng vụn, nhưng thỉnh thoảng chúng ta cũng nên bổ sung thêm cho cá 1 ít tôm biển, hay trùn chỉ để cá sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Mực nước trong bể có thể bị vơi đi từ từ do cây trồng hấp thụ, và nước tự bốc hơi. Cứ cách vài ngày, bạn nên bơm thêm cho đầy bể. Khoảng chừng 1 tháng, chúng ta mất 10 – 15% lượng nước trong bể cá.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 22 tổ 20 phố Nha, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0916.095.868

Email: aquahomecompany@gmail.com

Websitehttp://aquahome.com.vn

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn