Cách lắp đặt hệ Aquaponics đầy đủ nhất

0
2791

Lắp đặt hệ Aquaponics đầy đủ nhất – Chào các bạn, tôi là Vũ Hồng Đăng. Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn cách lắp đặt hệ Aquaponics của Aqua home tại nhà. Hi vọng với bài hướng dẫn này các bạn sẽ hiểu hơn về hệ Aquaponics. Và việc lắp đặt hệ Aquaponics trong gia đình bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>> Tham khảoHệ thống Aquaponics được phân phối bởi Aqua Home

Đầu tiên tôi muốn giới thiệu sơ qua về hệ thống này

Aquaponics là một hệ sinh thái kết hợp giữa 2 phương pháp đó là nuôi trồng thủy sản và trồng thực vật thủy canh với sự tham gia của 3 thành viên đó là:

  • Cá nuôi trong hệ thống Aquaponics đóng vai trò tiêu thụ thức ăn để phát triển và tạo ra chất thải như phân và các chất bài tiết qua da dưới dạng Amoniac NH3. Chúng ta có thể nuối cá để dùng làm thực phẩm trong gia đình hoặc nuôi cá cảnh phục vụ cho mục đích giải trí đều được.
  • Hệ vi sinh vật trong hệ Aquaponics đóng vai trò chuyển hóa Amoniac thành nitrite và sau đó chuyển hóa nitrite thành nitrate một chất hữu cơ giúp cây có thể hấp thụ để phát triển và rất ít độc hại cho môi trường của cá.
  • Cây trồng trong hệ thống Aquaponics đóng vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng để phát triển và lọc sạch nước cho cá.

>>> Tham khảoNhững lợi ích của hệ Aquaponics mà bạn nên biết

Hệ Aquaponics không dùng đất mà dùng giá thể là viên đất nung phồng ở nhiệt độ hàng nghìn độ c nên hệ thống vĩnh viễn không cần thay giá thể. Giá thể trong hệ Aquaponics có khả năng mao dẫn để giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho rễ cây và chúng có tác dụng giữ cho cây đứng thẳng, ngoài ra nó còn có tác dụng lọc sạch nước cho cá và là môi trường lý tưởng cho hệ vi sinh vật hoạt động.

Hệ Aquaponics dùng phương pháp tưới dâng ngập xả cạn Phương pháp như sau: nước có chứa chất dinh dưỡng định kỳ được tự động bơm lên khay rau khi nước ngập đến mức cần thiết sẽ tự động được rút hết để rễ cây không bị úng nước và được cung cấp đầy đủ oxi. Phương pháp tưới này hoàn toàn không gây bắn nước ra môi trường nên không lãng phí nước không gây ẩm mốc không ảnh hưởng môi trường và ngôi nhà bạn.

Quy trình lắp đặt hệ Aquaponics do KTV của Aqua home thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên KTV của Aqua Home thực hiện công việc vận chuyển vật tư thiết bị đến vị trí lắp đặt. Do hệ Aquaponics của Aqua Home được thiết kế modul nên việc vận chuyển vật tư thiết bị đến nơi lắp đặt trở nên rất dễ dàng.

Sau một phút chuẩn bị công việc lắp đặt bắt đầu với việc lắp bể cá. Đầu tiên là việc ghép các tấm modul làm đáy và thành bể bằng cách vặn ecu và bulong gép từng tấm với nhau.

Ở đây chúng tôi lắp dựng một mô hình nhỏ nhất nhưng từ mô hình này nếu lắp thêm modul sẽ trở thành các mô hình lớn theo mong muốn và diện tích có sẵn.

Sau khi lắp xong các bạn có thể quan sát thấy bể cá rất vuông vắn và phần tôn dập rất chính xác, phần sơn tĩnh điện cao cấp cho bề mặt sáng đều và đẹp.

Lắp đặt hệ Aquaponics 1

Bước 2:

Và tiếp đến là công đoạn làm kín bể cá bằng màng chống thấm HDPE chất liệu này có độ bền lên tới 40 năm.

Sau khi lót xong lớp này bể cá sẽ hoàn toàn kín và các tấm modul được bảo vệ không phải tiếp xúc trực tiếp lâu dài với nước nê độ bền rất cao.

Lắp đặt hệ Aquaponics 2

Bước 3:

Bước tiếp theo của quy trình lắp đặt hệ Aquaponics. Các KTV của Aqua Home tiếp tục lắp đến khay trồng rau.

Tương tự như bể cá, khay rau được lắp ghép bởi các tấm modul, khay rau sẽ rộng ra khi ta lắp thêm nhiều tấm modul lại với nhau. Nên nó rất linh động trong mọi diện tích lắp đặt.

Các bạn có thể quan sát khay rau khi lắp xong các modul với nhau.

Bước 4:

Tiếp theo đến công đoạn dải lớp màng chống thấm cho khay rau.

Tương tự như bể cá khay rau được lót một lớp màng chống thấm HDPE ở bên trong để khay rau có thể kín nước và bảo vệ cho các tấm modul.

Các bạn có thể quan sát khay rau sau khi lót màng chống thấm, các bạn lưu ý màng chống thấm phải đủ rộng để có thể gập góc tạo những góc vuông vắn. Tuyệt đối không dùng tấm màng có mối hàn hay mối nối để đảm bảo độ kín nước lâu dài.

Lắp đặt hệ Aquaponics 3

Bước 5:

Tiếp theo là việc lắp điện nước cho hệ Aquaponics do công đoạn này rất tỉ mỉ và nếu ghi hình sẽ làm thời lượng video này quá dài nên chúng tôi sẽ trình bầy 2 công đoạn này trong 1 video tiếp sau.

Lắp đặt hệ Aquaponics 4

Và bây giờ là công đoạn đổ giá thể vận hành chạy thử hệ thống các bạn có thể quan sát hệ thống đã hoạt động tốt.

Video hướng dẫn

Các bạn vừa xem xong quy trình lắp đặt một hệ Aquaponics tại nhà của công ty TNHH Aqua Home thực hiện
Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ Aquaponics mời bạn gé thăm website http://aquahome.com.vn
Hoặc liên hệ hotline 091 396 3083 để được tư vấn hỗ trợ.
Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn