Diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics, kinh nghiệm của tôi

0
2209
Diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics

Làm sao để diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics

Diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics luôn là một bài toán nan giản với nhiều bạn. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy lo lắng, sốt sắng. Và tìm kiếm các giải pháp thuốc trừ sâu, hóa chất…khi bị hiện tượng rệp sáp, kiến như này. Nhưng làm sao để biết được đó là một giải pháp an toàn? Làm sao để kiểm soát được dư lượng hóa chất độc hại từ hàm lượng thuốc trừ sâu, hóa chất khi sử dụng? Nguồn gốc các sản phẩm mà chúng ta sử dụng liệu có an toàn không?

Chào các bạn.

Mình là Đăng, hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm thực tế trong việc diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics nhà mình.

Chia sẻ câu chuyện diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics nhà mình

Cách đây chừng 6 tháng mình có làm một hệ Aquaponics với mục đích trồng hoa trang trí tại ban công. Làm xong mình nẩy ra sáng kiến đi mua cây đã mọc rồi để cắm vào hệ Aquaponics cho nhanh.

Mình đi mua mấy chậu Dừa cạn rủ, 10 giờ Mỹ, sam Thái …

Cắm mấy ngày đã thấy hoa nở cây tươi tốt. Nhưng không được bao lâu mội loại côn trùng mầu trắng có phấn quanh người xuất hiện và tàn phá những cây hoa của mình, tìm hiểu mới biết đây là loại rệp sáp rất khó trị.

Rệp sát, kiến trên hệ Aquaponics

Ngày đó bận nhiều việc bỏ lơ mấy hôm thấy hoa chết héo hết vậy là mình cũng thôi không trồng nữa và tập trung vào làm một bộ trồng rau sạch trên sân thượng.

>> Tham khảoCách lắp đặt hệ Aquaponics đầy đủ nhất

Hệ thống lắp xong và gieo hạt được 20 ngày mình giật mình khi thấy rệp sáp lại suất hiện trên khay rau nhà mình. Lúc này mình mới lao vào tìm hiểu.

Lúc này mới biết loài rệp sáp này không tự di chuyển được mà chúng nhờ vào loài kiến đưa rệp sáp con đi khắp nơi nhờ một thứ dịch chúng tiết ra để dụ loài kiến đến.

Vậy là mình bắt đầu chiến dịch diệt kiến, khổ nỗi nhà mình rất nhiều kiến. Từ tầng 1 đến tầng 4 cư đặt cái gì ngọt ở đâu chưa kịp ăn kiến đã đến rồi.

Mình mua thuốc kiến, bình xịt kiến, dầu tây, dầu nhớt xe máy … để diệt kiến nhưng phương pháp nào cũng vài ngày lại thấy kiến quay lại không làm gì được. Còn lũ rệp sáp thì sáng nào cũng dành 30 phút để bắt nhưng không xuể.

Làm sao để diệt rệp sáp trên hệ Aquaponics hiệu quả, an toàn

Rất may một hôm ngồi chat với một người bạn mới sang định cư ở Nhật. Chuyện cà ra dây muống mới biết bên Nhật họ dùng chế phẩm sinh học diệt kiến rất hiệu quả. Khi kiến ăn vào sẽ mắc bệnh và mang bệnh về lây cho cả tổ và sau một thời gian ngắn tổ kiến đó sẽ mắc bệnh hết và không đi tha lôi rệp sáp phá rau nữa.

Chế phẩm sinh học diệt kiến

Lập tức bảo bạn ship về vài bộ đặt thử quả nhiên hiệu ngiệm, đặt trên tầng thượng mà giờ cả nhà mình không thấy con kiến nào.

Lại nói đến mấy chú rệp sáp sau 3 ngày bắt đã vãn hẳn và chắc chỉ 2 ngày nữa là hết hắn.

Mừng quá viết bài này chia cẻ cùng các bạn.

Có thể các bạn quan tâm:

>>> 16 ngày đầu hệ Rau sạch Cá ngon Aquaponics của Aquaponics

>>> Trồng rau sạch cho nhà chung cư với hệ Aquaponics

 

 

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn