Khí canh hữu cơ là gì ? Ưu điểm của khí canh hữu cơ

0
538

Aqua Home tin rằng ở đâu đó bạn đã nghe cụm từ “Khí canh hữu cơ”. Nhưng để hiểu về khí canh hữu cơ một cách đầy đủ không phải là điều mà ai cũng hiểu đúng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lý dải những bí mật về công nghệ khí canh hữu cơ mà có thể bạn còn chưa hiểu rõ này.

Khí canh hữu cơ là gì?

Để có thể hiểu rõ về khí canh hữu cơ trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về thổ canh và thủy canh.

Thổ canh

Thổ canh là phương pháp canh tác nông nghiệp truyền thống, nguyên thuỷ. Thổ canh sử dụng đất làm giá thể cũng như cung cấp chất dinh dưỡng qua phân bón vào đất. Vi sinh vật trong đất đóng vai trò là nhân vật trung gian. Chúng phân hủy các xác động thực vật thành các chất thành khoáng chất để cây có thể hấp thụ. Nước đóng vai trò hòa tan muối khoáng thành ion (+) (-) để rễ cây hấp thụ. 

Thổ canhĐó chính là nguyên lý cơ bản của thổ canh. Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật. Đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Các nhà khoa học đã ứng dụng nguyên lý này vào phát triển các kỹ thuật canh tác khác. Đó chính là sự ra đời của các dạng canh tác như thủy canh, khí canh, Aquaponic….

>>> Bạn có thể xem thêm về Aquaponics tại đây

Như vậy thủy canh và khí canh là một hình thái đi tắt của thổ canh là bỏ qua vi sinh phân hủy, bỏ qua đất.
Với thủy canh, chỉ cần pha trực tiếp khoáng chất tinh khiết vào nước để cây dễ dàng hấp thụ. Và tránh được nhiều điểm bất cập của thổ canh như: vi khuẩn có hại, khoáng chất độc hại, tốn nước, tốn diện tích…

thủy canh

Khí canh (Aeroponics technology) là một phương thức canh tác mới trong nông nghiệp. Trồng cây không sử dụng đất (thổ canh), nước (thủy canh) mà trồng trong môi trường không khí có chứa các thể bụi dinh dưỡng. Các bụi thể dinh dưỡng cung cấp cho rễ để cây sinh trưởng và phát triển. So với các phương pháp canh tác khác, khí canh giúp:

  • Tiết kiệm 95% phân bón.
  • Giảm tiêu thụ nước 98%.
  • Không cần thuốc bảo vệ thực vật
  • Chiếm ít không gian canh tác
  • Có thể tăng mùa vụ quanh năm cho năng suất cây trồng tăng lên 45% – 75%.

Khí canh hữu cơ 2

Tại sao khí canh hữu cơ là sự lựa chọn an toàn của bạn?

Với những ưu điểm vượt trội về tính năng suất. Độ an toàn của một phương pháp canh tác hữu cơ so với phương pháp canh tác truyền thống. Khí canh hữu cơ chính là sự lựa chọn không ngoan của bạn.
So sánh với thủy canh thì khí canh là một phương pháp canh tác hữu cơ. Gần gũi với tự nhiên hơn so với thủy canh

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn