Mô hình hệ Aquaponics cơ bản

0
857
Mô hình hệ Aquaponics cơ bản

Tìm hiểu về cấu tạo của một mô hình hệ Aquaponics cơ bản chắc chắn là điều mà nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này Aqua Home sẽ giới thiệu với các bạn một mô hình như thế. Bạn sẽ biết được một mô hình hệ Aquaponics cơ bản có cấu tạo như thế nào ? Chức năng của chúng ra sao ? Cũng như chúng hoạt động như thế nào ?…

Những yếu tố cơ bản của một mô hình hệ Aquaponics

Hệ Aquaponics là sự kết hợp của nuôi trồng thuỷ sản và thủy canh. Một hệ Aquaponics cơ bản bao gồm:

Một bể cá có dung tích từ 120 đến 800 lít. Cá được nuôi trong bể đóng vai trò cung cấp chất thải để chuyển hóa thành nguồn dinh dưỡng cho rau bao gồm phân cá và chất thải bài tiết qua da.

Khay rau đặt bên trên bể cá. Chiều sâu của giá thể khoảng từ 18 đến 30cm. Khay rau đóng vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng hữu cơ trong nước và trả lại nước đã được lọc sạch cho hồ cá.

Giá thể trồng rau bao gồm những vật liệu xốp, không gây phản ứng hóa học có tác dụng làm chỗ bám và duy trì độ ẩm cho rễ cây. Ví dụ, đá trân châu, sỏi đất sét, dớn, sỏi đậu và than gáo dừa.

Hệ vi sinh vật đóng vai trò chuyển hóa chất thải của cá dưới dạng amoniac NH3 thành nitrit NO2 và sau đó chuyển hóa thành nitrat NO3 để cây có thể hấp thụ được.

Máy bơm và ống nước. Máy bơm để bơm nước từ bể cá lên bồn trồng cây. Sau đó, nước từ bồn cây sẽ tự chảy ngược lại xuống bể cá theo quán tính.

Máy bơm sục khí và ống dẫn khí. Máy bơm sục khí dùng để tạo ô-xi cho cả bể cá và bệ trồng rau. Ống dẫn khí được nối từ máy bơm đến đá sủi khí dưới đáy bể. Đá sục khí sẽ phá vỡ những bong bóng khí do máy bơm tạo ra thành những bong bóng li ti, làm tăng quá trình cung cấp ô-xi cho bể nước.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về hệ Aquaponics

Hoạt động của mô hình hệ Aquaponics cơ bản

Mô hình hệ Aquaponics cơ bản hoạt động theo một chu trình tuần hoàn. khép kín. Nước từ bể nuôi cá sẽ được bơm lên các bồn trồng rau theo một lịch trình nhất định. Dinh dưỡng trong nước sẽ được rễ cây hấp thụ. Và nước sẽ theo các van xả chảy ngược về bồn nuôi cá. Chu trình này được lặp lại liên tục bằng hệ thống tưới hẹn giờ tự động.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại đây:

 Số 22 tổ 20 phố Nha, Long Biên, Hà Nội
 0916.095.868
 aquahomecompany@gmail.com
 http://aquahome.com.vn

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn