Mô hình trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics

0
2274

Mô hình trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics là mô hình trồng rau sạch thay thế trồng đất và thủy canh theo công nghệ Aquaponics. Hệ thống hoạt động dựa trên hệ cân bằng sinh thái tự nhiên. Với sự kết hợp giữa nuôi cá để trồng rau. Đây là một mô hình tuần hoàn khép kín không sử dụng phân bón. Chất lượng rau sạch 100% hữu cơ, an toàn tuyệt đối. Mô hình này rất hù hợp với diện tích nhỏ: ban công, sân thượng.

Một mô hình trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics cơ bản

Với những ưu thế vượt trội về giải pháp thực phẩm sạch cho các diện tích nhỏ hẹp. Canh tác không cần đất…Thế hệ thống này hoạt động như thế nào. Hãy tham khảo những thành phần cơ bản của một mô hình trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics.

Mô hình này bao gồm:

Bể cá: Dùng để nuôi cá và là nơi cung cấp dinh dưỡng cho cây.

mô hình trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics

Khay rau: Dùng trồng các loại hoa, rau, củ, quả …

mô hình trồng rau sạch hữu cơ 2

Sỏi nhẹ: Đây là nguồn giá thể giúp cây rau phát triển. Sỏi trữ nước và chất dinh dưỡng giúp cây phát triển …

mô hình trồng rau sạch hữu cơ 3

Hệ thống bơm tuần hoàn và hệ thống tưới

mô hình trồng rau sạch hữu cơ 4

Mô hình rau sạch Aquaponics thích hợp đặt trên sân thượng, ban công, hành lang hay sân vườn, những nơi có diện tich hẹp nhưng có nhiều nắng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra còn nhiều mẫu mã khác, tuỳ theo nhu cầu của bạn chúng tôi cung cấp dịch vụ để phù hợp với không gian riêng của mỗi hộ gia đình.

Nguyên tắc hoạt động của mô hình trồng rau sạch hữu cơ Aquaponics cơ bản

Hệ thống Aquaponics hoạt động nhờ nguyên tắc cộng sinh của hệ sinh thái: Cây – Vi Sinh Vật – Cá. Đây là một hệ tuần hoàn hữu cơ hoàn toàn khép kín. Trong chất thải và bài tiết từ cá đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng giúp cây phát triển. Các loại vi sinh vật, vi khuẩn sẽ tham gia vào quá trình nitrat hóa các chất thải, chất bài tiết từ cá để tạo thành các muối nitrat và nitrit. Các loài cây trồng sẽ hấp thu các loại chất này để phát triển. Trong quá trình hấp thu đó sẽ lọc sạch nguồn nước, trả lại cho cá một môi trường sống phù hợp. Cùng với đó là cá sẽ ăn các loại rong rêu từ cây trồng và phát triển.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hệ Aquaponics tại đây

Những lợi ích của hệ Aquaponics

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 22 tổ 20 phố Nha, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0916.095.868

Email: aquahomecompany@gmail.com

Websitehttp://aquahome.com.vn

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn