Những lợi ích của hệ Aquaponics mà bạn nên biết

0
1807
Những lợi ích của hệ Aquaponics

Những lợi ích của hệ Aquaponics mà bạn nên biết

Xin chào các bạn tôi là Vũ Hồng Đăng – Đăng Hệ sinh thái. Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn về những lợi ích của hệ Aquaponics mà bạn nên biết, hệ thống kết hợp nuôi cá trồng rau sạch tự động tại nhà.
Hệ thống này đã rất phổ biến tại các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Mỹ, Israel, nhật..
Các bạn cùng theo dõi để hiểu vì sao hệ thống này lại rất được ưa chuộng trên thế giới nhé.

1. Rau củ quả hoàn toàn sạch và hữu cơ.

Đây là một trong những lợi ích của hệ Aquaponics quan trọng nhất, ưu việt nhất cho giải pháp trồng rau sạch và nuôi cá tại nhà mà bạn có thể biết

>>> Tham khảo: Giải pháp thực phẩm sạch với Aqua Home

Với phương pháp nuôi trồng truyền thống, bạn rất khó khăn trong việc quản lý sự an toàn của rau củ quả. Như kiểm soát các yếu tố khoáng sinh trong đất, nước, môi trường xung quanh….
– Với Aquaponics hệ thống hoàn toàn không dùng đất mà dùng giá thể là viên đất nung phồng ở nhiệt độ hàng nghìn độ c nên ở hệ thống Aquaponics các nguy cơ tiềm ẩn từ đất không còn nữa.
– Hệ Aquaponics sử dụng nguồn nước sạch và hoàn toàn cách ly với nguồn nước tự nhiên chúng tuần hoàn liên tục trong hệ thống nên một lần nữa nguy cơ mất an toàn từ nước được loại bỏ
– Hệ Aquaponíc không dùng phân hóa học mà sử dụng hoàn toàn chất thải hữu cơ từ cá làm chất dinh dưỡng cho rau trong một hệ sinh thái cân bằng khép kín nên không có nguy cơ có dư lượng các chất độc hại trong rau củ quả.
– Về thức ăn cho cá là nguồn cung cấp đầu vào cho hệ thông, bạn có thể lưạ chọn các loại thức ăn chế biến sẵn đảm bảo không có kháng sinh và chất kích thích tăng trưởng, hoạc cho cá ăn thức ăn thừa như cơm rau củ quả, thịt vỏ các loại trái cây như chuối táo chôm chôm… nhưng lưu ý không cho cá ăn quá nhiều cá không ăn hết xẽ làm bẩn nước và phải thái hoạc say vừa cho cá ăn được.
– Ngoài ra hệ thống được lắp đặt tại ngôi nhà bạn nên tránh được môi trường ô nhiễm như khói, bụi hoặc thuốc trừ sâu của khu vườn bên cạnh.
Bạn đã hiểu vì sao trong hệ Aquaponics bạn có thể hoàn toàn quản lý sự an toàn của thực phẩm do hệ thống nuôi trồng lên rồi chứ.

2. Rau củ quả hoàn toàn tươi và có hương vị tự nhiên nhất với hệ Aquaponics.

– Bạn có thể ra ban công hoặc tầng thượng nơi để hệ Aquaponics bất cứ lúc nào và hái loại rau củ quả nào bạn muốn rồi mang ngay vào căn bếp của bạn để chẩn bị cho bữa ăn của gia đình, bạn đã thấy rau củ quả rất tươi rồi chứ.
– Rau củ quả từ hệ Aquaponics được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hữu cơ nên giữ nguyên được hương vị tự nhiên của rau củ quả, ngoài ra một số loại quả thu hoạch từ hệ Aquaponics khi ăn hoạc chế biến có thể giữ nguyên lớp vỏ thay vì phải gọt bỏ vì sợ không an toàn. Do vậy bạn có thể tận hưởng hương vị rau củ quả tự nhiên nhất từ hệ Aquaponics.

3. Hệ Aquaponics tự động tưới tiêu nên tốn rất ít thời gian chăm sóc.

– Hệ Aquaponics được thiết lập chế độ tự động tưới tiêu nên không tốn thời gian cho việc tưới cây
– Hệ Aquaponics không phải bón phân nên không tốn thời gian cho việc bón phân cải tạo đất
– Hệ Aquaponics không cần nhổ cỏ hay đào sới nên không tốn thời gian cho cầy cuốc đánh luống vun sới.
– Bạn chỉ cần cho cá ăn, gieo hạt và thu hoạch, cả 3 việc này đều mang lại sự thích thú cho bạn.

>>> Tham khảoƯu điểm của hệ Aquaponics được phân phối bởi Aqua Home

4. Mức độ tăng trưởng và sản lượng cao

– Cây trong hệ Aquaponics được tưới theo phương pháp dâng ngập xả cạn tức là nước có chứa chất dinh dưỡng định kỳ được tự động bơm lên khay rau để cung cấp dưỡng chất và nước cho bộ rễ cây và sau đó lại rút cạn nước để cung cấp oxi cho rễ cây.
– Cứ như vậy chu trình được lặp đi lặp lại liên tục nhằm cung cấp đều đặn dưỡng chất và oxi cho rễ cây tạo điều kiện cho cây phát triển một cách nhanh nhất với mật độ dầy nhất.
– Chính vì vậy trong hệ aquaponics đã ổn định năng xuất thu hoạch tăng gấp 3 lần trồng trên đất.

5. Cá tươi sạch và không chứa các chất kháng sinh độc hại

– Cá được sống trong môi trường do bạn quản lý nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.
– Cá tăng trưởng nhanh với mật độ cao do nước thường xuyên được lọc sạch và các chất độc hại do cá thải ra được chuyển hóa hoàn toàn thành những chất vô hại với cá sau đó được cây hấp thụ.
– Chính vì vậy trong môi trường tự nhiên 1 mét khối nước chỉ có thể thả được tối đa là 1kg cá nhưng với bể cá trong hệ Aquaponics 1 mét khối nước có thể nuôi từ 10 đến 30 kg cá

6. Tạo không gian xanh và cảm giác thư giãn bên gia đình

– Hệ Aquaponics tạo ra một không gian xanh và không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn, sau một ngày làm việc căng thẳng bạn có thể thư giãn ngắm nhìn giàn cây leo chĩu quả đang lớn lên từng ngày, khay rau xanh mướt và đàn cá tung tăng nô đùa
– Bạn có thể nuôi thêm cá cảnh trong bể để có thể ngắm chúng bơi lội và thư giãn.
– Nếu bạn có con nhỏ đây là mô hình giáo dục tốt để các cháu biết yêu thiên nhiên, biết sự hình thành phát triển của cây và hoạt động của các chú cá.
– Ngoài ra đây còn là địa điểm để các thành viên trong gia đình thường xuyên lui tới trong thời gian rảnh rỗi và tạo không gian ấm cúng và gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

7. Bảo vệ môi trường và ngôi nhà bạn không bị ẩm mốc xuống cấp

– Hệ Aquaponics là hệ sinh thái tuần hoàn khép kín nên không phát sinh nước thải giảm tải ô nhiễm môi trường
– Hệ Aquaponics tưới tiêu trên nguyên lý dâng ngập xả cạn nên không có nước bắn ra môi trường xung quanh và dưới nền nên tránh được ẩm mốc xuống cấp ngôi nhà bạn.
– Hệ Aquaponics không dùng đất mà dùng giá thể đất nung ở nhiệt độ cao nên vĩnh viễn không cần thay đất hay bổ xung đất giảm thải ra môi trường
– Ngoài ra hệ vi sinh vật trong hệ Aquaponics giúp phân hủy các chất thải từ cá thành các chất dinh dưỡng cho rau nên hệ Aquaponics không phát sinh mùi khó chịu như ta nuôi cá riêng biệt.
– Chính vì vậy hệ Aquaponics có thể lắp đặt ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà bạn mà không lo ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

>>> Tham khảo: Hệ thống Aquaponics được phân phối bởi Aqua Home

Vừa rồi tôi đã chia sẻ với các bạn về 7 lợi ích mang lại từ hệ Aquaponics. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin vầ Aquaponics xin mời bạn ghé thăm

logo-aquahome

Công ty TNHH Aqua home (Aqua Home)
Địa chỉ: Số 22 tổ 20 phố Nha, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 0916.095.868
Email: aquahomecompany@gmail.com
Websitehttps://aquahome.com.vn

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn