5 lợi ích của rau sạch trên hệ Aquaponics và rau mua bên ngoài

0
354
rau sạch trên hệ Aquaponics

Để hiểu rõ hơn về các lợi ích khi sử dụng rau sạch trên hệ Aquaponics như thế nào, Aqua Home xin được cùng các bạn điểm qua 5 lợi ích khi sử dụng rau sạch và hữu cơ trong hệ Aquaponics so với việc mua rau bên ngoài.

Dưới đây là bảng so sánh

Dưới đây là bảng so sánh:

Rau sạch trên hệ Aquaponics Rau mua bên ngoài
1.Thực phẩm hữu cơ  – Mô hình trồng rau sạch Aquaponics được nuôi trồng bằng nguồn dinh dưỡng đầu vào hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất bảo vệ thực vật hay kích thích sinh trưởng nào trong toàn bộ quá trình sản xuất nên đảm bảo 100% hữu cơ và bạn là người quản lý chúng.  – Ngay cả thực phẩm được quảng cáo là hữu cơ nhưng không có gì đảm bảo như vậy.
– có thể sử dụng  chất bảo vệ thực vật hay chất kích thích khi reo trồng, khó kiểm soát cũng như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sinh trưởng khi thu hoạch.
2. Thực phẩm tươi ngon  – Bạn có thể chế biến các món rau và cá ngay sau khi thu hoạch nên thực phẩm luôn tươi ngon.  – Do được thu hoạch từ trước thậm chí vài ngày và được vận chuyển cũng như lưu giữ một thời gian nên thực phẩm không được tươi ngon như vừa thu hoạch.
3. Đảm bảo sạch và tin cậy  – Rau và cá do chính bạn chọn lựa, gieo thả, chăm sóc và thu hoạch nên đó là nguồn thực phẩm đảm bảo và tin cậy nhất.
– Cung cấp dinh dưỡng một cách tự nhiên theo nhu cầu của cây trồng thông qua tiến trình hoạt động của các vi sinh vật, không sử dụng thuốc kích thích và thuốc bảo vệ thực vật
 – Không đảm bảo được rau và cá có tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hooc môn tăng trưởng hay thuốc kích thích hay thuốc bảo quản hay không. Các loại rau và cá canh tác từ đất hay thủy canh có thể nhiễm khuẩn Ecoli, Salmonella và các mầm bệnh khác gây bệnh đường ruột…
4. Tính tiện lợi  – thể thu hoạch ngay tại nhà vào bất kỳ lúc nào, không cần ra ngoài siêu thị hay ngoài chợ.  

– ra chợ hay siêu thị tìm và mua và khi siêu thị hay chợ đóng cửa thì không thể mua được.

5.Nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần khi sử dụng mô hình Aquaponics  – Sức khoẻ thể chất: bạn luôn được ăn thực phẩm an toàn, hữu cơ tự nhiên và đảm bảo nên sức khoẻ thể chất cũng được đảm bảo và nâng cao
– Sức khoẻ tinh thần: bạn không còn lo lắng khi không biết chất lượng và sự an toàn của thực phẩm bạn mua bên ngoài. Niềm vui được nhân đôi khi bạn làm ra thực phẩm đảm bảo và bảo vệ an toàn không chỉ cho chính mình mà cho cả người thân nữa. Niềm vui cũng được nâng lên khi mình được làm bạn với thiên nhiên và được giải trí bởi công nghệ tiên tiến và hiện đại ngay trong nhà mình, đây cũng sự khẳng định về sự lựa chọn thông minh, cập nhật công nghệ và nâng cao tầm nhận thức của bản thân.
 – sức khỏe thể chất : Thực phầm còn tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sẽ ảnh hưởng sức khỏe.
–  sức khỏe tinh thần : luôn luôn lo lắng cho sức khỏe bản thân và gia đình

 

Để hiểu hơn về khả năng tiết kiệm chi phí khi đầu tư rau sạch trên hệ Aquaponics của Aqua Home mời các bạn tham khảo bài “Ưu điểm của hệ Aquaponics được phân phối bởi Aqua Home

 

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn