Trồng cây trong hệ Aquaponics những điều bạn cần biết

0
775
Trồng cây trong hệ Aquaponics

Tìm hiểu về các kinh nghiệm kỹ thuật trồng cây trong hệ Aquaponics là một chủ đề mà nhiều bạn quan tâm. Và những câu hỏi như:

  • Khi nào thì có thể bắt đầu trồng cây trong hệ Aquaponics?
  • Trồng cây gì, không trồng cây gì trong hệ Aquaponics ?
  • Kỹ thuật trồng cây trong hệ Aquaponics?…

Và dưới đây là những chia sẻ của Aqua Home về các chủ đề này. Mời các bạn cũng tham khảo

Khi nào có thể bắt đầu trồng cây trong hệ Aquaponics

Chúng tôi khuyên bạn nên gieo hạt ngay sau khi hệ Aquaponics đi vào hoạt động. Lý do là các loại cây trồng thường có một lượng dinh dưỡng dự trữ trong hạt rất dồi dào. Nó có thể tự cung cấp dinh dưỡng cho cây con cho đến khi xuất hiện 2 lá chính của cây.

Khi bắt đầu xuất hiện nitrat cần có rễ cây hấp thụ ngay chất dinh dưỡng để kích thích hệ vi sinh vật phát triển.

Những loại cây nào phù hợp cho hệ Aquaponics?

Đối với hệ Aquaponics thì hầu hết các loại cây trồng được trên đất đều có thể trồng trên hệ này. Vì phương pháp trồng cây trên hệ Aquaponics mô phỏng giống như phương pháp nuôi trồng trong tự nhiên. Bạn chỉ cần chọn cây phù hợp với độ lớn và sự vững chắc của khay trồng là được. Ngoài ra bạn cần hiểu về mùa vụ để trồng các loại cây cho phù hợp.

Mật độ trồng cây trong hệ Aquaponics

Trong hệ aquaponics bạn có thể trồng được mật độ gấp 2 so với trồng trên đất. Tại sao bạn có thể làm được điều này với hệ Aquaponics ? Điều này là vì đối với hệ Aquaponics, dinh dưỡng, nước, oxi được cung cấp đều đặn đến rễ cây. Rễ cây không cần phải phát triển quá rộng để tìm kiếm dinh dưỡng. Bạn chỉ cần cân đối về kích thước của cây. Trồng làm sao cho cây không bị thiếu ánh sáng khi phát triển đến độ trưởng thành. Để đạt được năng suất cao bạn nên lựa chọn phương án rắc hạt dầy một chút. Khi rau bắt đầu lớn và bị tranh chấp về ánh sáng thì thu hoạch theo cách tỉa dần và để lại mật độ thưa hơn cho cây phát triển.

Cách thu hoạch rau trong hệ Aquaponics.

Hệ Aquaponics là hệ sinh thái kết hợp giữa cây, cá và vi sinh vật. Vì vậy khi chúng ta làm gì cũng nên chú ý sự cân bằng cho hệ sinh thái này. Không nên liền một lúc thu hoạch hết rau trong hệ thống dẫn đến việc không có cây để hấp thụ chất dinh dưỡng làm cho nồng độ nitrat tăng cao. Điều này sẽ tác động ngược lại ức chế hoạt động của vi sinh vật dẫn đến nồng độ amoniac và nitrite tăng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường của cá.

Khi thu hoạch, ta nên chia làm nhiều đợt. Và thu hoạch đến đâu trồng cây mới ngay đến đó. Đảm bảo lúc nào trong hệ thống cũng có cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng. Ngoại trừ những cây có thể thu hoạch nhiều lần như rau muống, mồng tơi … các cây khác khi thu hoạch cần nhổ bỏ hết rễ ra khỏi khay trồng tránh tình trạng có một lượng lớn rễ cây bị phân hủy theo nước xuống bể cá gây bẩn, ảnh hưởng tới môi trường của cá.

Có thể bạn quan tâm

>>> Những lợi ích của hệ Aquaponics mà bạn nên biết

>>> Ưu điểm của hệ Aquaponics

Mọi quan tâm của khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất

 Số 22 tổ 20 phố Nha, Long Biên, Hà Nội
 0916.095.868
 aquahomecompany@gmail.com
 http://aquahome.com.vn

 

ĐĂNG PHẢN HỔI

Vui lòng viết nội dung của bạn
Vui lòng điền tên của bạn